Những gì từng là một trong những món ăn sáng không tốt cho sức khỏe để bắt đầu ngày mới của bạn giờ đây đã trở thành một trong những thực phẩm lành mạnh nhất. Đó không phải là do sự thay đổi trong quan điểm – mà là do các nhà sản xuất thực phẩm đã mang đến cho món ăn sáng này một sự đổi mới lành mạnh. Nếu bây giờ bạn vẫn chưa đoán ra, thì chúng ta đang nói về sữa chua.

Nhiều thập kỷ trước, thật khó để bắt gặp một thùng carton nhỏ có ít hơn 20 gam đường. Hiện nay, có hàng chục loại sữa chua ít đường để bạn lựa chọn.

Nhưng sữa chua không chỉ tốt cho sức khỏe vì nó chứa ít đường. Nó cũng tốt cho bạn vì nó giàu protein, chất béo no và vi chất dinh dưỡng có lợi. Kết hợp lại, những lợi ích sức khỏe này là tất cả các yếu tố lý do tại sao sữa chua là thực phẩm giảm cân hoàn hảo. Dưới đây là bảy lý do giúp bạn có được vòng eo săn chắc, săn chắc để ăn một thìa và tập luyện thường xuyên. Đọc tiếp và để biết thêm về cách ăn uống lành mạnh, bạn sẽ không muốn bỏ lỡ 21 Bí quyết nấu ăn lành mạnh nhất mọi thời đại này .

Woman eating yogurtWoman eating yogurt
Shutterstock

Các nhà nghiên cứu cho biết protein là thành phần bí mật để có một bữa ăn nhẹ làm hài lòng. Và sữa chua có thể là thức uống tuyệt vời giữa bữa ăn. Theo một nghiên cứu trên tạp chí Nutrition , những phụ nữ thưởng thức bữa ăn nhẹ giàu protein gồm sữa chua vào buổi chiều cho biết cảm giác no hơn và ăn ít hơn 100 calo vào bữa tối so với những người ăn vặt có bánh quy giòn hoặc sô cô la. Và hàm lượng protein trong sữa chua càng cao thì ảnh hưởng của nó đến việc kiểm soát sự thèm ăn càng lớn, nghiên cứu cho thấy. Vì vậy, hãy tiếp cận với các giống Skyr của Hy Lạp hoặc Iceland căng thẳng cung cấp lượng protein gấp hai đến ba lần so với thông thường, như 15 loại sữa chua Hy Lạp tốt nhất này, Theo các nhà dinh dưỡng học .

LIÊN QUAN: Đăng ký bản tin của chúng tôi để nhận công thức nấu ăn hàng ngày và tin tức thực phẩm trong hộp thư đến của bạn!

2

Nó có thể giúp bạn giảm cân.

stepping on scalestepping on scale
Shutterstock

Bạn đã giảm cân. Bây giờ thách thức thực sự: giữ nó đi . Các nhà nghiên cứu cho biết sữa chua có thể giúp ích. Trên thực tế, những người ăn kiêng trước đây ăn ít nhất ba khẩu phần sữa hàng ngày đã duy trì được cân nặng của họ trong khi tiêu thụ nhiều calo hơn 11% so với những người tiêu thụ ít hơn một khẩu phần mỗi ngày, theo một nghiên cứu về Dinh dưỡng & Chuyển hóa . Các nhà nghiên cứu cho rằng khả năng ăn nhiều calo hơn mà không tăng cân của người ăn kiêng là do sữa có khả năng đốt cháy chất béo thông qua các chất ức chế enzym và axit amin chỉ có trong protein từ sữa, hoạt động hiệp đồng với canxi.

3

Nó có thể thúc đẩy nỗ lực giảm cân của bạn.

Woman measuring waistlineWoman measuring waistline
Shutterstock

Nếu vitamin D là huấn luyện viên ăn kiêng của bạn, anh ấy sẽ nói những điều như: Tôi sẽ xem mục tiêu giảm cân 5 pound của bạn và tăng thêm 5 pound nữa cho bạn. Đó là bởi vì bổ sung chất dinh dưỡng, đặc biệt là khi bạn thiếu vitamin ánh nắng mặt trời, có thể tăng cường tác dụng của chế độ ăn kiêng giảm calo, một nghiên cứu gần đây cho thấy. Những người ăn kiêng bổ sung vitamin D đã giảm cân gần gấp ba lần so với nhóm ăn kiêng cùng một chế độ ăn uống không tăng cân. Và sữa chua ít béo tăng cường là một trong những nguồn cung cấp vitamin D tốt nhất .

4

Đó là yếu tố chính của những người khỏe mạnh nhất trên trái đất.

Man scooping into yogurt fruit granola breakfast bowlMan scooping into yogurt fruit granola breakfast bowl
Shutterstock

Hãy nghĩ đến người khỏe mạnh nhất mà bạn biết. Rất có thể bạn sẽ tìm thấy sữa chua trong tủ lạnh của họ. So với những người không ăn, những người ăn ít nhất một phần sữa chua ít béo hàng ngày có xu hướng nhẹ cân hơn, có vòng eo nhỏ hơn và tuân theo chế độ ăn uống lành mạnh hơn, theo một nghiên cứu gần đây . Họ cũng có mức cholesterol xấu, lượng đường trong máu và kháng insulin thấp hơn. Các tác giả nghiên cứu cho biết các vi chất dinh dưỡng trong sữa chua, bao gồm canxi, kali, magiê và vitamin B, giúp cải thiện chất lượng chế độ ăn uống và giữ cho quá trình trao đổi chất diễn ra mạnh mẽ.

5

Nó có thể giúp bạn xây dựng cơ bắp đốt cháy calo.

Woman with strong muscle arms doing push ups for exerciseWoman with strong muscle arms doing push ups for exercise
Shutterstock

Bạn bè tập thể hình của bạn sẽ nói với bạn rằng điều đó không thể làm được: Xây dựng cơ nạc và giảm mỡ cùng một lúc. Những người hâm mộ sữa chua biết khác. Trên thực tế, những phụ nữ ăn 6-7 khẩu phần sữa như một phần của chương trình tập luyện và ăn kiêng kéo dài 16 tuần đã giảm được lượng mỡ bụng nhiều gấp đôi so với nhóm ăn ít hơn một khẩu phần. Và trong khi các nữ thần sữa chua Hy Lạp tăng được 1,5kg cơ bắp săn chắc, quyến rũ, thì các chị em ít sữa của họ lại mất nhiều cơ bắp trong cùng một chương trình. Các tác giả nghiên cứu cho biết đó là sự kết hợp của canxi, vitamin D và các axit amin mạnh có trong sữa giúp tăng tốc độ đốt cháy chất béo và giúp giữ lại khối lượng cơ nạc, làm cho sữa chua trở thành thực phẩm tái tạo cơ thể cuối cùng.

6

Nó có thể giúp bạn ngủ ngon hơn.

Woman waking up from a restful nights sleep in her bedWoman waking up from a restful nights sleep in her bed
Shutterstock

Giấc mơ của mọi người lười biếng đều trở thành hiện thực: Một bữa ăn nhẹ vào đêm muộn được chứng minh là giúp tăng cường trao đổi chất và săn chắc cơ bắp của bạn khi bạn ngủ. Ồ, và bạn cũng sẽ thức dậy bớt đói hơn. Các nhà nghiên cứu cho biết , chính whey và casein protein trong sữa chua đã khiến nó trở thành món uống giải khát tuyệt vời vào lúc nửa đêm. Một bữa ăn nhẹ trước khi đi ngủ bao gồm 40 gram protein casein (khoảng những gì bạn sẽ tìm thấy trong hai phần sữa chua Hy Lạp ) giúp tăng tổng hợp protein (hay còn gọi là xây dựng cơ bắp ) với tỷ lệ cao hơn 22% so với giả dược, theo một nghiên cứu. Để đạt được 40 gram đó, hãy cân nhắc kết hợp sữa chua của bạn với sữa lắc protein . (Liên quan: 25 Thói quen Thức khuya Làm hỏng Nỗ lực Giảm Cân của Bạn .)

7

Nó có thể ngăn bạn tăng cân.

Middle Aged Couple Meeting Friends Around Table In Coffee ShopMiddle Aged Couple Meeting Friends Around Table In Coffee Shop
Shutterstock

Chỉ có một số loại thực phẩm sẽ gây tăng cân lâu dài hơn những loại khác . Nhưng đối với mỗi loại thực phẩm giúp mở rộng vòng eo của bạn, có một loại thực phẩm có thể thu nhỏ vòng eo – và sữa chua là một trong số đó. Một nghiên cứu được công bố trên Tạp chí Quốc tế về Dinh dưỡng Hành vi và Hoạt động Thể chất cho thấy ăn sữa chua ít béo trong nhiều năm thực sự có liên quan đến việc giảm cân theo thời gian. Điều này cũng đúng với thực phẩm có nguồn gốc thực vật .

Xin chào ! Mình là Quí Nguyễn là một người yêu thích tìm hiểu các chủ đề về sức khỏe, cách chăm sóc sức khỏe. Blog này với mục đích tổng hợp lại những kiến thức mà mình tìm hiểu được (từ những nguồn tham khảo, nghiên cứu uy tín) chia sẻ để mọi người tham khảo; cùng nhau hướng đến một cuộc sống tốt hơn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *