Sống “khỏe mạnh” không có nghĩa là bạn phải hạn chế bản thân chỉ ăn salad và tránh ăn kem mãi mãi. Trên thực tế, điều đó hoàn toàn ngược lại với những gì bạn nên làm. Ăn uống lành mạnh là tất cả về sự cân bằng. Đó là việc tìm cách kết hợp các loại thực phẩm giàu chất dinh dưỡng trong chế độ ăn uống của bạn trong khi vẫn thưởng thức các món ăn mà bạn yêu thích. Tuy nhiên, mặc dù điều này nghe có vẻ đơn giản, nhưng thoạt nghe có vẻ khó khăn. Đó là lý do tại sao chúng tôi tổng hợp một danh sách các mẹo ăn uống lành mạnh để giúp bạn bắt đầu.

Bằng cách làm theo các mẹo ăn uống lành mạnh này, bạn sẽ có thể dễ dàng thay đổi cách ăn hàng ngày. Bạn sẽ cảm thấy no, hài lòng và thậm chí có thể giảm vài cân. Điều quan trọng là phải có một kế hoạch . Nếu bạn lên kế hoạch cho tất cả các loại bữa ăn lành mạnh để ăn trong tuần, bạn sẽ dễ dàng thành công. Vì vậy, đây là một số mẹo ăn uống lành mạnh giúp bạn tiếp tục và để biết thêm các mẹo lành mạnh, hãy nhớ xem danh sách 21 mẹo nấu ăn lành mạnh nhất mọi thời đại của chúng tôi.

Fruit raspberry strawberry blueberry peanut butter toastFruit raspberry strawberry blueberry peanut butter toast
Shutterstock

Một cách dễ dàng để tăng cường dinh dưỡng (và chất xơ ) cho bất kỳ bữa ăn nào của bạn là kết hợp trái cây hoặc rau quả. Ngay cả một món salad đơn giản với một bát mì ống hoặc quả mọng phủ trên sữa chua buổi sáng cũng sẽ tạo ra sự khác biệt rất lớn cho sức khỏe của bạn. Bạn cũng có thể thêm trái cây và rau vào một số bữa ăn yêu thích của mình — chẳng hạn như trứng bác với một ít rau bina , hoặc thêm táo ấm lên trên sườn heo nướng.

2

Cụ thể là bơ.

Slicing avocadoSlicing avocado
Shutterstock

Nếu bạn không chắc nên chọn loại trái cây hoặc rau nào, là một lựa chọn tuyệt vời để ăn lại. Chúng không chỉ là thực phẩm tốt nhất để ăn để cảm thấy no mà còn chứa nhiều chất xơ và chất béo không bão hòa đơn. Điều này có nghĩa là sau khi ăn bơ, bạn sẽ cảm thấy no lâu hơn sau bữa ăn! Dưới đây là 8 lợi ích sức khỏe của bơ đã chứng minh nó là thực phẩm giảm cân hoàn hảo .

3

Thay đổi thức ăn bằng thực phẩm giàu chất xơ.

Whole grain breadWhole grain bread
Shutterstock

Nói về chất xơ, điều tốt nhất bạn có thể làm cho cơ thể là kết hợp nhiều chất xơ hơn vào chế độ ăn uống của bạn. Chất xơ hỗ trợ quá trình tiêu hóa tổng thể của bạn, giúp ngăn ngừa bệnh tự miễn dịch và thậm chí có thể hỗ trợ giảm cân . Một cách dễ dàng để thêm nhiều chất xơ vào chế độ ăn uống của bạn là thực hiện một vài thao tác hoán đổi đơn giản. Đổi bánh mì sandwich trắng với những lát bánh mì nguyên hạt đã nảy mầm. Tiếp cận với mì ống làm từ lúa mì, bánh ngô và thậm chí cả vỏ bánh pizza. Và bạn thậm chí có thể hoán đổi một số loại ngũ cốc có đường bằng ngũ cốc giàu chất xơ! Dưới đây là 20 cách khác nhau để ăn 28 gam chất xơ mỗi ngày .

4

Khoai tây là một lựa chọn tuyệt vời.

variety of potatoesvariety of potatoes
Shutterstock

Nếu bạn đang thắc mắc về việc ăn tối ở một khía cạnh khác, hãy lấy khoai tây . Chúng không chỉ chứa ít calo và nhiều chất xơ, kali, và thậm chí cả protein mà còn được coi là chất ngăn chặn sự thèm ăn tốt nhất! Theo Chỉ số no của Thực phẩm Thông thường , khoai tây có mức độ no cao nhất so với bất kỳ loại thực phẩm nào khác. Nó khiến bạn cảm thấy no gấp ba lần so với một lát bánh mì!

5

Bao quanh bữa ăn của bạn với “những người bạn khỏe mạnh”.

chicken nuggets saladchicken nuggets salad
Shutterstock

Thèm một chiếc bánh mì kẹp thịt phô mai ? Gà cốm? Không có gì sai khi kết hợp các loại thực phẩm yêu thích vào chế độ ăn uống của bạn. Một cách dễ dàng để thưởng thức chúng mà vẫn giữ cho bữa ăn của bạn lành mạnh là vây quanh bữa ăn của bạn với những “người bạn khỏe mạnh”. Khái niệm này xuất phát từ Amy Goodson , MS, RD, CSSD, LD, người khuyên bạn nên thêm một vài món lành mạnh vào bữa ăn của bạn để làm tròn vị và giúp bạn cảm thấy no. Kết hợp trái cây và rau quả là một cách dễ dàng để làm điều này. Hoặc nếu bạn muốn ăn kèm với khoai tây chiên, tại sao không làm món salad gà lớn cho bữa ăn chính để kết hợp với nó?

6

Mua sắm theo chu vi của cửa hàng tạp hóa.

woman grocery shopping for fruitwoman grocery shopping for fruit
Shutterstock

Trong cuốn sách Bảo vệ thực phẩm: Tuyên ngôn của một kẻ ăn thịt , Micahel Pollan, một nhà báo và giáo sư tại Trường Báo chí Sau đại học UC Berkeley, khuyến cáo độc giả nên “tránh ra khỏi giữa siêu thị” và “mua sắm trong phạm vi cửa hàng.” Nếu bạn nghĩ về nó, chu vi thực tế của mọi cửa hàng tạp hóa đều có những loại thực phẩm tươi sống như nông sản, thịt và thậm chí các sản phẩm từ sữa. Nếu bạn đang chọn thực phẩm từ những phần này, bữa ăn của bạn có thể sẽ lành mạnh hơn vì nó. Nói về cửa hàng, đây là 6 thay đổi gần đây tại cửa hàng tạp hóa mà bạn cần biết .

7

Lên kế hoạch ăn nhẹ.

Yogurt fruit berriesYogurt fruit berries
Shutterstock

Ai không thích ăn vặt? Khỏe mạnh không có nghĩa là bạn không thể ăn vặt nữa. Bạn chỉ cần phải thông minh về nó! Lên kế hoạch cho những khoảnh khắc bạn muốn ăn vặt bằng cách chọn một vài món ăn nhẹ lành mạnh yêu thích của bạn. Bỏng ngô, bát trái cây, các loại hạt, sữa chua, phô mai que, thậm chí cả trứng luộc chín , đều là những lựa chọn tuyệt vời cho bữa ăn nhẹ mà bạn có thể chuẩn bị. Ngoài ra còn có vô số đồ ăn nhẹ lành mạnh mà bạn có thể mua tại cửa hàng như từ danh sách 50 Đồ ăn nhẹ Tốt nhất cho Sức khỏe Nên Mua để Giảm Cân .

số 8

Dự trữ tủ đông của bạn với thực phẩm lành mạnh.

freezerfreezer
Shutterstock

Bạn có thể sẽ có những ngày không muốn nấu ăn, và chúng tôi không trách bạn! Sau một ngày dài vất vả, dành thời gian vào bếp nấu nướng có thể khiến bạn cảm thấy vô cùng mệt mỏi. Lên kế hoạch trước cho những khoảnh khắc đó và dự trữ tủ đông của bạn với một số bữa ăn đông lạnh lành mạnh . Bạn thậm chí có thể dự trữ các loại rau đông lạnh có thể hấp ngay trong lò vi sóng để có các mặt dễ dàng!

9

Ăn món tráng miệng. Vâng thật đấy.

Oatmeal chocolate chip cookiesOatmeal chocolate chip cookies
Shutterstock

Không sao để có một chiếc răng ngọt ngào. Bằng cách cố gắng ngăn chặn cảm giác thèm ăn một thứ gì đó ngọt ngào, có khả năng chúng ta sẽ thưởng thức đồ ăn ở nơi khác — khiến lượng calo trong ngày của chúng ta tăng vọt. Thay vào đó, hãy lên kế hoạch ăn tráng miệng và chọn món bạn thực sự yêu thích . Danh sách các công thức món tráng miệng lành mạnh của chúng tôi là một nơi tuyệt vời để bắt đầu vì chúng chứa khá ít calo và đường! Hoặc bạn thậm chí có thể dự trữ một vài món tráng miệng dưới 150 calo này để thỏa mãn sở thích ăn ngọt của mình mà không làm quá nhiều.

Thêm vào đó, bằng cách cung cấp cho cơ thể một chút thứ mà nó thèm muốn — chẳng hạn như sô cô la, yum! —Bạn sẽ cảm thấy hài lòng và thậm chí còn chuẩn bị tốt hơn để có một ngày ăn uống thành công sắp tới.

Xin chào ! Mình là Quí Nguyễn là một người yêu thích tìm hiểu các chủ đề về sức khỏe, cách chăm sóc sức khỏe. Blog này với mục đích tổng hợp lại những kiến thức mà mình tìm hiểu được (từ những nguồn tham khảo, nghiên cứu uy tín) chia sẻ để mọi người tham khảo; cùng nhau hướng đến một cuộc sống tốt hơn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *