Con chim sớm bị sâu, phải không? Chà, nó đặc biệt đúng với những ai thích tập thể dục vào buổi sáng. Theo một nghiên cứu được công bố bởi Tạp chí Quốc tế về Béo phì , tập thể dục vào buổi sáng có thể giúp giảm cân đáng kể so với tập thể dục vào cuối ngày . Phần tốt nhất? Tập luyện đó không cần phải quá cường độ cao. Chỉ đơn giản là để cơ thể bạn vận động có thể dẫn đến sự thay đổi trong suy nghĩ và thậm chí cả cách ăn uống của bạn trong suốt thời gian còn lại trong ngày.

Đây là lý do tại sao thói quen tập thể dục là chìa khóa để giảm cân và để có những thói quen lành mạnh hơn, hãy xem danh sách 21 mẹo nấu ăn lành mạnh nhất mọi thời đại của chúng tôi.

Tại sao tập thể dục buổi sáng giúp giảm cân

Trong nghiên cứu này, những người tham gia đã trải qua một chương trình tập thể dục có giám sát kéo dài 10 tháng, nơi họ được khuyến khích hoàn thành các bài tập của mình trong khoảng thời gian từ 7 giờ sáng đến 11 giờ 59 phút sáng hoặc 3 giờ chiều và 7 giờ tối. Kết quả cho thấy sau 10 tháng đó, nhóm những người đã tập luyện trước đó đã giảm cân nhiều hơn đáng kể so với nhóm sau đó, mà các nhà nghiên cứu kết luận rằng “thời điểm tập thể dục có thể quan trọng đối với việc điều chỉnh trọng lượng cơ thể.”

Bây giờ điều thú vị về nghiên cứu này là những người tham gia được yêu cầu chủ yếu chạy bộ hoặc đi bộ trên máy chạy bộ , thỉnh thoảng có các hoạt động xen kẽ (như đạp xe hoặc đi bộ bên ngoài). Điều này có nghĩa là không phải chạy, đặc biệt là để họ giảm cân mà chỉ đơn giản là vận động cơ thể một cách thường xuyên. Sẵn sàng tập luyện và vận động cơ thể thực sự là đủ để giúp bạn có được tư duy thể chất và tinh thần phù hợp để kiểm soát sức khỏe của mình.

Nếu bắt đầu một thói quen tập thể dục buổi sáng nghe có vẻ giống như điều gì đó bạn muốn làm, thì tốt nhất trước tiên hãy đánh giá loại hình tập luyện mà bạn thích. Nếu bạn không phải là người chạy, bạn không cần phải bắt đầu chạy. Bạn nên tham gia vào loại hình vận động mà bạn thích cho cơ thể của mình vì nó sẽ làm cho toàn bộ trải nghiệm thú vị và thăng hoa hơn rất nhiều. Đặc biệt nếu đó là cách bạn bắt đầu một ngày của mình. Một số bài tập tuyệt vời mà bạn có thể thử vào buổi sáng bao gồm đi bộ, đạp xe, thử một chương trình thể dục trực tuyến mới với tạ miễn phí, yoga, pilate và các bài tập khác theo những hướng đó. Chỉ cần đảm bảo tránh 15 sai lầm khi tập thể dục làm hỏng quá trình tập luyện của bạn .

Đảm bảo cung cấp đầy đủ protein

Việc cung cấp năng lượng cho cơ thể sau khi tập luyện cũng rất quan trọng để bạn không cảm thấy đói suốt cả ngày. Brianna Bernard, Huấn luyện viên Cá nhân, Huấn luyện viên Dinh dưỡng và Đại sứ Isopure , cho biết một trong những thói quen tốt nhất sau khi tập luyện là nạp năng lượng bằng một bữa ăn giàu chất dinh dưỡng bao gồm protein nạc, chất béo lành mạnh và carbohydrate phức hợp. Điều này có nghĩa là tìm kiếm tất cả các chất dinh dưỡng này trong bữa sáng sau khi tập luyện của bạn. Một ví dụ tuyệt vời về điều này là thưởng thức một lát bánh mì nướng với quả bơ đập dập và một quả trứng chiên ở trên.

Đặc biệt, cung cấp đầy đủ protein, rất quan trọng để giảm cân và cho cơ bắp của bạn sau khi tập luyện. Các nghiên cứu cho thấy cơ thể sử dụng nhiều calo hơn để chuyển hóa protein so với chất béo và carbs, có nghĩa là protein sẽ giúp bạn cảm thấy no lâu hơn sau đó. Điều này có nghĩa là bạn sẽ không ăn vặt nhiều trong ngày!

Protein cũng rất quan trọng cần có trong vòng 30 phút sau khi tập luyện vì nó cung cấp năng lượng cho cơ bắp của bạn. Nghiên cứu cho thấy protein giúp sửa chữa cơ bắp và nó cũng giúp xây dựng cơ bắp của bạn, giúp bạn trông gầy hơn. Cơ bắp của bạn cần một nguồn cung cấp dồi dào các axit amin để sửa chữa và xây dựng cơ bắp.

Mặc dù có rất nhiều thông tin chi tiết được đưa ra thông qua nghiên cứu giảm cân này, nhưng thực sự thì cuộc sống này thực sự không quá phức tạp. Nếu bạn muốn đi dạo 30 phút vào buổi sáng, sau đó ăn một đĩa trứng bác với một tách cà phê, bạn đã đạt được những gì bạn cần làm. Sự kết hợp giữa vận động và protein sẽ giúp cơ thể bạn cảm thấy no và tràn đầy năng lượng suốt cả ngày, đồng thời giúp bạn bắt đầu một ngày đúng hướng với những món ăn bổ dưỡng và lành mạnh. Hoặc thậm chí tự chế biến cho mình một trong 19 bữa sáng giàu protein giúp bạn no !

Xin chào ! Mình là Quí Nguyễn là một người yêu thích tìm hiểu các chủ đề về sức khỏe, cách chăm sóc sức khỏe. Blog này với mục đích tổng hợp lại những kiến thức mà mình tìm hiểu được (từ những nguồn tham khảo, nghiên cứu uy tín) chia sẻ để mọi người tham khảo; cùng nhau hướng đến một cuộc sống tốt hơn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *