10 môn thể thao tăng chiều cao hàng đầu và 5 môn thể thao tồi tệ nhất cần tránh

Vì vậy, nếu bạn muốn biết những môn thể thao nào bạn nên tham gia và những môn thể thao nào bạn nên tránh bằng mọi giá, hãy tiếp tục đọc. Dưới đây chúng tôi sẽ thảo luận về 10 môn thể thao có thể giúp tăng chiều cao của bạnĐiều đầu tiên đầu tiên: tham gia thể thao đi kèm với rất nhiều lợi ích. Ngoài việc cho phép bạn trở nên nổi tiếng và giàu có giống như những người chơi bóng rổ, bóng chày và socker, nó còn cho phép bạn tận hưởng:

 • Tăng sự tự tin và lòng tự trọng
 • Cải thiện ý thức kỷ luật và làm việc chăm chỉ
 • Giảm mức độ căng thẳng
 • Giảm trầm cảm và lo lắng
 • Huyết áp tối ưu
 • Giảm nguy cơ mắc bệnh tim, đau tim và đột quỵ
 • Giảm nguy cơ phát triển bệnh tiểu đường loại 2
 • Giảm nguy cơ loãng xương
 • Tăng cường cơ, xương và khớp
 • Cải thiện sự cân bằng, tính linh hoạt và phối hợp
 • Tăng cường hệ thống miễn dịch

Chà, đó là rất nhiều đặc quyền về tinh thần và thể chất để tận hưởng từ thể thao! Có một lợi ích khác đi kèm với việc tham gia vào thế giới thể thao, và nó không gì khác ngoài việc trở thành một cá nhân cao hơn. Một chuyến đi nhanh đến internet sẽ cho bạn thấy thực tế rằng một số cá nhân cao nhất trên hành tinh là vận động viên.

Nếu bạn muốn tăng thêm vài inch cho chiều cao của mình vì bạn không hài lòng với tầm vóc hiện tại của mình, không cần phải nói, tham gia vào các môn thể thao chắc chắn là một ý tưởng tuyệt vời!

Nhưng ngay trước khi bạn đến cửa hàng đồ thể thao gần nhất cũng như tìm kiếm một huấn luyện viên, có một điều quan trọng mà bạn cần biết trước tiên: không phải tất cả các môn thể thao ngoài kia đều có thể giúp bạn có được vóc dáng cao hơn. Trên thực tế, một số môn thể thao có thể ngăn bạn trở nên cao hơn – thậm chí chúng có thể khiến bạn trở nên thấp bé hơn!

Nếu không có thêm bất kỳ điều gì, hãy cùng điểm qua 10 môn thể thao tốt nhất để tăng chiều cao và 5 môn thể thao tồi tệ nhất. Hãy bắt đầu với những cái mà bạn nên thử.

Thể thao để tăng chiều cao

1. Bóng rổ

bóng rổ tăng chiều cao

Sút, rê bóng, chuyền, cản phá, cướp bóng – đây là một số kỹ năng cần thiết mà bạn cần phải có nếu muốn trở thành một cầu thủ bóng rổ chuyên nghiệp.

Tuy nhiên, có một thứ khác thực sự có thể giúp bạn trở thành siêu sao trên sân đấu, và đó là điều đáng bàn. Chà, Muggsy Bogues là một ngoại lệ. Đó là bởi vì anh ấy là cầu thủ NBA ngắn nhất mọi thời đại , chỉ đứng ở độ cao 5 feet 3 inch. Không sao nếu anh ấy không cao như vậy vì anh ấy có kỹ năng chơi bóng rổ điên cuồng!

Những đứa trẻ chơi bóng rổ có xu hướng thích thú khi trở thành người lớn. Đó là bởi vì tất cả các hoạt động chạy và nhảy mà chúng cần thực hiện đều giúp mang lại nhiều chất dinh dưỡng và oxy đến các đĩa phát triển của xương, do đó cho phép các xương dài của cánh tay và chân dài ra.

Nếu sự thật được nói ra, một số cầu thủ NBA cao nhất ngoài kia đã chơi bóng rổ từ khi họ còn là những đứa trẻ – không có gì lạ khi ngày nay họ cao như vậy!

Đừng lo lắng nếu bạn không còn ở tuổi thiếu niên. Đó là vì bạn vẫn có thể chơi bóng rổ và khuyến khích cơ thể phát triển chiều cao. Việc bạn phải nhảy và bắn trong mỗi trận đấu khiến cột sống của bạn bị kéo căng, và điều này ngay lập tức làm tăng thêm vài cm chiều cao của bạn.

Bên cạnh đó, bóng rổ còn là một hình thức tập luyện tim mạch tuyệt vời, giúp bạn đốt cháy calo và chất béo dư thừa. Có một khung hình gầy hơn có thể tạo ấn tượng rằng bạn là một người cao hơn.

2. Bóng đá

Giống như bóng rổ, bạn cũng cần phải bắn, lừa bóng và chuyền bóng giỏi nếu bạn muốn trở thành một cầu thủ bóng đá cừ khôi. Nhưng thay vì sử dụng tay và cánh tay, trong bóng đá, bạn sẽ phải sử dụng chân và chân. Đó là lý do tại sao loại thể thao này được gọi như vậy.

bóng đá tăng chiều cao

Xem một trận bóng đá sẽ cho bạn biết rằng đó là thứ đòi hỏi phải chạy và nhảy rất nhiều. Đây là lý do tại sao chơi bóng đá có thể giúp tăng chiều cao của bạn.

Tác động mà các tấm tăng trưởng của bạn nhận được khi tham gia vào bóng đá sẽ khuyến khích sự phát triển của các mô xương mới. Kết quả là bạn sẽ có đôi chân dài hơn. Chơi bóng đá, đặc biệt là ở lứa tuổi thanh thiếu niên, có thể giúp bạn trở thành một người lớn đẹp như tượng.

Bạn đã ở độ tuổi 20 và 30 và bạn đang tự hỏi liệu có quá muộn để bạn tận dụng lợi thế của bóng đá chỉ để tăng thêm vài inch cho chiều cao của mình vào lúc này? Bạn sẽ vui mừng khi biết rằng không bao giờ là quá muộn!

Các nhà khoa học nói rằng các đĩa tăng trưởng của những người khác nhau có xu hướng ngừng sản xuất mô xương mới ở các độ tuổi khác nhau. Vì vậy, nói cách khác, có khả năng các đĩa tăng trưởng của bạn vẫn đang hoạt động. Nếu nó vẫn còn hoạt động, thì bạn không nên lãng phí thời gian – bạn nên bắt đầu chơi bóng đá để phát huy tối đa tiềm năng chiều cao của mình.

Nếu bạn cảm thấy rằng thời kỳ hoàng kim của các mảng phát triển của xương đã qua lâu, hãy thoải mái chơi bóng đá.

Đó là bởi vì đó là một cách tuyệt vời để củng cố xương của bạn và chống lại chứng loãng xương , một bệnh về xương có thể gây giảm chiều cao ở người lớn. Hơn nữa, chơi bóng đá cho phép bạn gầy đi và trông cao hơn.

Vẫn còn nghi ngờ? Bạn có biết rằng chiều cao trung bình của thủ môn bóng đá là 6 ″ 2 ′ ?

3. Bơi lội

bơi lội tăng chiều cao

Có lẽ bạn đã đọc một số bài báo trên internet nói rằng các bài tập kéo căng cơ có thể giúp bạn tăng chiều cao. Vâng, đó là sự thật – kéo dài rất tốt để làm cho bạn cao hơn.

Đây là lý do tại sao tham gia bơi lội là một cách tuyệt vời để tăng chiều cao của bạn với sự hỗ trợ của thể thao. Một số kiểu bơi hoặc kiểu bơi phổ biến nhất bao gồm bơi tự do, bơi ếch, bơi ngửa và bơi bướm, và tất cả chúng đều khiến cơ thể bị kéo căng.

Không cần phải nói, bơi nhiều hơn có thể làm tăng cơ hội phát triển chiều cao của bạn và cao hơn có thể tăng cơ hội giành huy chương bơi lội!

Ngoài ra, còn một lý do nữa tại sao bơi lội là thứ có thể biến bạn từ một người thấp bé thành một vận động viên cao lớn. Đó không phải là thực tế là khi bạn ở trong hồ bơi, cơ thể của bạn phải chịu giảm trọng lực.

Bằng cách giảm bớt tác động của trọng lực lên cơ thể, cột sống của bạn được phép kéo giãn.

Đó chính xác là lý do tại sao các phi hành gia có thể tăng tới 2 inch chiều cao sau một thời gian ở ngoài không gian – việc không có trọng lực ở đó giúp cột sống có đủ thời gian để kéo căng.

Tin tốt là bạn không cần phải đến NASA và đăng ký trở thành phi hành gia nếu bạn muốn trở thành một người cao hơn. Tất cả những gì bạn phải làm là bơi thường xuyên hơn vì ở dưới nước giúp cột sống của bạn không bị nén do tác dụng của trọng lực.

4. Lướt sóng

Nếu bạn sống gần đại dương, bạn nên tham gia lướt sóng thay vì bơi lội. Trở thành một vận động viên lướt sóng cũng giống như một vận động viên bơi lội, ngoại trừ việc bạn được trang bị một tấm ván lướt sóng, và bạn có cơ hội khiến mọi người phải nín thở với khả năng cưỡi sóng của mình!

Điều tuyệt vời khi lướt sóng là nó cho phép bạn dành nhiều thời gian ở dưới nước. Giống như những gì trước đó đã nói, trọng lực có tác động giảm xuống cơ thể bạn khi bạn ở dưới nước. Điều này tạo cơ hội cho cột sống của bạn bị nén và dài hơn, do đó giúp bạn có khung hình cao hơn.

lướt sóng

Ngoài ra, lướt sóng đòi hỏi bạn phải chèo thuyền rất nhiều để có thể bắt được sóng. Thực hiện động tác này khi bạn đang ở trên ván lướt sóng cho phép bạn duỗi lưng.

Đây là một lý do nữa tại sao lướt sóng lại tốt cho bạn nếu mục tiêu của bạn là tăng chiều cao: lướt sóng được thực hiện dưới ánh nắng mặt trời. Vì vậy, những gì rất có lợi về điều này? Chà, không nhiều người biết rằng mặt trời là nguồn cung cấp vitamin D tuyệt vời .

Theo các chuyên gia y tế, vitamin D rất quan trọng để xương có thể hấp thụ canxi đúng cách. Đây chính là lý do tại sao rất nhiều loại thuốc bổ sung canxi trên thị trường được bổ sung thêm vitamin D.

Nhờ có vitamin D mà bạn có thể nhận được từ ánh nắng mặt trời, xương của bạn có thể dài ra và chắc khỏe hơn. Nó cũng giúp giảm nguy cơ mắc bệnh loãng xương, vốn có thể khiến bạn nhỏ lại.

5. Golf

Nhắc đến vitamin D, có một loại hình thể thao khác chắc chắn sẽ cho phép bạn nhận được nhiều chất dinh dưỡng này, và đó không phải là chơi golf. Bạn sẽ thích thực tế là nó sẽ không khiến bạn đổ mồ hôi và thở hổn hển như hầu hết các môn thể thao khác. Điều này cho phép bạn cố gắng tăng chiều cao mà không khiến bạn kiệt sức.

Lý do chính tại sao chơi golf là thứ giúp bạn có thể phát triển chiều cao là nó đòi hỏi bạn phải giữ cho cột sống của mình ở trạng thái tuyệt vời. Đáng chú ý, nó đòi hỏi bạn phải luôn thẳng lưng.

Những người chơi gôn chuyên nghiệp sẽ cho bạn biết rằng tư thế không tốt có thể khiến bạn không thực hiện được một cú swing tốt. Nếu bạn cong lưng, điều này gây hại cho cột sống của bạn, chắc chắn bạn sẽ không thể gây ấn tượng trên sân gôn.

golf

Động tác đu đưa cũng giúp kéo giãn cột sống của bạn hơn nữa, tạo điều kiện cho các túi chứa đầy gel ở giữa các xương cột sống của bạn mở rộng.

Với những túi được mở rộng, bạn rất có thể phát triển chiều cao . Hãy chơi gôn thường xuyên và sẽ không mất nhiều thời gian trước khi bạn bắt đầu nhận được những nhận xét rằng bạn có vẻ cao hơn bình thường.

Đung đưa gậy đánh gôn đó cũng thu hút cơ bụng. Nói cách khác, chơi gôn giúp rèn luyện và củng cố cốt lõi. Điều rất quan trọng là bạn phải có một bản lĩnh vững vàng để có thể giữ được tư thế tốt.

Một lần nữa, có một tư thế tốt có thể khiến bạn trông cao hơn và cũng cho phép bạn tự tin hơn.

6. Hang Gliding

Không chỉ là một loại hình thể thao, trượt treo còn là một hoạt động giải trí. Đây là lý do tại sao tham gia vào nó là tốt cho bạn cho dù bạn là một người thích cạnh tranh hay bạn chỉ muốn có một số niềm vui và hứng thú!

hang gliding

Có lẽ bạn đã đọc ở đâu đó trên internet rằng treo người là một trong những bài tập kéo giãn cơ thể giúp tăng chiều cao của một người.

Đúng vậy, các nhà khoa học đồng ý rằng trên thực tế, treo có thể thúc đẩy tăng chiều cao vì nó khuyến khích cột sống được kéo căng. Giống như những gì tên đã nói, treo lượn liên quan đến việc treo.

Bạn có tin hay không, chỉ cần có gió thổi, bạn rất có thể bị treo lơ lửng giữa không trung – không phải là không có khả năng lướt qua 8 tiếng đồng hồ !

Không cần phải nói, điều này giúp cột sống của bạn có nhiều thời gian để bị kéo căng, do đó khiến bạn hơi cao hơn khi tiếp đất.

Không cần phải nói rằng việc dành nhiều thời gian hơn để trượt sẽ khiến bạn tăng thêm nhiều cm. Đặc biệt nếu bạn coi bạn là người bay lượn rất nghiêm túc, thì đó là thứ có thể giúp bạn trông cao hơn bình thường.

Một điều tuyệt vời khác của trò bay lượn là nó cũng cho phép bạn chiêm ngưỡng vẻ đẹp của thiên nhiên cách mặt đất từ ​​4.000 đến 6.000 feet!

Chắc chắn, bạn nên cân nhắc trở thành một chiếc tàu lượn treo nếu bạn không chỉ muốn trở nên cao hơn mà còn có thể nhìn thấy hành tinh từ một góc độ khác.

7. Đi xe đạp

đạp xe đạp

Có nhiều môn thể thao ngoài kia được coi là ít tác động. Nó chỉ có nghĩa là chúng không gây căng thẳng không cần thiết cho cơ thể, bao gồm cả đặc biệt là các khớp.

Tham gia các hoạt động ít va chạm rất tốt cho người cao tuổi cũng như những người đang bị đau nhức và chấn thương khớp nhưng cần duy trì hoạt động thể chất.

Một trong những hình thức phổ biến nhất của hoạt động ít tác động là đi xe đạp . Đó là bởi vì đạp xe ít gây ra tác động hơn, đặc biệt là ở mắt cá chân và đầu gối, cả hai đều dễ bị chấn thương.

Hơn nữa, đi xe đạp không đòi hỏi nhiều đào tạo và kỹ năng – thông thường, người đó biết cách đi xe đạp đúng cách là đủ.

Nếu bạn đang tìm kiếm một môn thể thao dễ học, thì bạn không nên tìm đâu xa hơn là đi xe đạp. Đó cũng là thứ có thể làm tăng thêm vài cm chiều cao của bạn vì khi đi xe đạp, cột sống của bạn có cơ hội kéo dài.

Đây là lý do tại sao bạn có thể trông cao hơn một chút nếu bạn đi xe đạp trong vài giờ liên tục. Mặc dù các cuộc đua xe đạp thường kéo dài từ 20 đến 60 phút, nhưng bạn có thể đạp xe trong một khoảng thời gian dài khi luyện tập. Bạn cũng có thể làm như vậy để giảm căng thẳng, lo lắng và trầm cảm vì nó tốt cho sức khỏe tâm thần.

Điều thú vị về việc đi xe đạp để rèn luyện sức khỏe là bạn không thực sự phải mua và đi một chiếc xe đạp thực tế. Nếu bạn muốn đạp xe mà không cần bước chân ra ngoài nhà, bạn có thể chạm tay vào một chiếc xe đạp đứng yên.

Bởi vì thiết bị này có thể được sử dụng bất cứ lúc nào và bất kể điều kiện thời tiết nào, bạn vẫn có thể giữ được sức khỏe và kéo dài cột sống theo ý muốn của tim.

8. Leo núi

Bạn đã thấy những người đang leo lên đá hoặc tường chưa? Rõ ràng là trên đường đi từ mặt đất lên trên, họ cần sử dụng tay và chân rất nhiều, do đó khiến lưng của họ bị kéo dài ra.

Đó là lý do chính xác tại sao leo núi là tuyệt vời cho những người muốn phát triển chiều cao, bao gồm cả những người đã ở độ tuổi 20 và 30 và liên tục được thông báo rằng họ không còn cơ hội tăng thêm vài inch nữa.

leo núi

Đặc biệt nhất, nếu leo ​​núi được đưa vào cuộc sống của một người một cách thường xuyên, bạn có thể đạt được kết quả ấn tượng.

Khi treo người bằng cánh tay, trọng lực ảnh hưởng rất ít đến cơ thể bạn. Điều này làm cho cột sống của bạn có thể bị đè nén, khiến nó dài ra.

Điều tuyệt vời nhất của việc leo núi là nó có thể được thực hiện bên trong và bên ngoài. Ngày nay, có rất nhiều cơ sở cung cấp dịch vụ leo tường.

Nó không thực sự gây ngạc nhiên lớn vì ngày càng có nhiều người khám phá niềm vui và sự phấn khích khi leo núi. Quan trọng hơn, đó là một hình thức tập thể dục rất thú vị.

Leo núi cũng có thể được thực hiện theo cách truyền thống – bạn biết đấy, mở rộng các tảng đá và tảng đá. Những nhà leo núi chuyên nghiệp là một trong những vận động viên được ngưỡng mộ nhất hành tinh. Đó là bởi vì những gì họ đang làm không chỉ liên quan đến thể lực mà còn là sự đam mê, siêng năng và kiên trì.

9. Quần vợt

quần vợt

Có một vài lý do tồn tại tại sao quần vợt là tuyệt vời cho một người như bạn, những người muốn trở nên cao hơn.

Đầu tiên, quần vợt là một hình thức hoạt động thể chất có tác động cao. Điều này chỉ có nghĩa là nó khuyến khích tăng mật độ xương, điều quan trọng để giảm nguy cơ mắc bệnh loãng xương vào một ngày nào đó.

Như chúng ta đã thảo luận trước đó trong bài viết này, loãng xương là một bệnh về xương có thể khiến bạn trở nên thấp hơn khi nó xảy ra.

Hoạt động chân và chạy liên quan đến chơi quần vợt giúp loại hình thể thao này có thể tối ưu hóa mật độ xương. Đúng vậy, quần vợt không chỉ là vung vợt và đánh quả bóng.

Thứ hai, quần vợt rất tốt để củng cố phần cốt lõi. Trước đó, chúng ta cũng đã nói về thực tế là có cơ bụng khỏe là cần thiết để duy trì tư thế tốt. Tầm quan trọng của việc có tư thế đúng để tăng chiều cao cũng như tăng cường sự tự tin là không thể đủ căng thẳng!

Ngoài việc cho phép bạn có tư thế tốt, có một cơ thể khỏe mạnh cũng có lợi cho lưng.

Các chuyên gia sức khỏe đồng ý rằng việc tăng cường các cơ cốt lõi của bạn rất hữu ích để giảm đau lưng hoặc giảm nó nếu nó đã xảy ra. Tennis cũng là một hoạt động tốt cho tim mạch, có nghĩa là nó tốt cho tim của bạn.

Bạn cũng có thể đi chơi bóng bàn nếu bạn muốn tận hưởng những đặc quyền đi kèm với việc chơi quần vợt, đặc biệt là khả năng khuyến khích tăng chiều cao của nó.

10. Yoga

Tin hay không thì tùy, yoga được nhiều người coi là một loại hình thể thao. Đó là bởi vì nó đòi hỏi bạn phải đặt 100% sự tập trung vào nó, thêm vào đó nó đòi hỏi sự rèn luyện tinh thần và thể chất để làm chủ.

yoga

Có, bạn có thể không thấy các yogi tham gia Thế vận hội, nhưng thực tế là yoga là một loại hình thể thao mà bạn có thể chọn tham gia.

Chúng ta đều biết rằng yoga không chỉ tuyệt vời để lấy lại vóc dáng mà còn giúp giảm căng thẳng. Ngoài ra, nó thường được các chuyên gia sức khỏe tâm thần khuyên dùng cho những người đang chiến đấu với chứng lo âu, cơn hoảng loạn và trầm cảm.

Bạn có biết rằng bạn cũng có thể tập yoga thường xuyên nếu muốn cao thêm không? Yoga có khả năng tăng chiều cao của bạn vì các tư thế khác nhau của nó liên quan đến việc kéo căng .

Cũng giống như những gì đã đề cập trước đó trong bài viết này, các bài tập kéo giãn cho phép cột sống cuối cùng bị giải nén, do đó dẫn đến việc kéo dài toàn bộ lưng.

Yoga cũng hoàn hảo để làm săn chắc và tăng cường các cơ, bao gồm cả những cơ hỗ trợ cột sống. Điều này giúp ổn định lưng, tránh bị cong không cần thiết cũng như đau nhức.

Nhờ tập yoga thường xuyên, bạn cũng sẽ thấy dễ dàng hơn rất nhiều trong việc giữ dáng. Không gì có thể khiến bạn trông cao hơn ngay lập tức bằng việc duỗi thẳng cột sống, hơi kéo vai về phía sau và giữ cằm song song với sàn.

Cho dù bạn đang đứng lên hay ngồi xuống, có một tư thế tuyệt vời cũng giúp tăng sự tự tin của bạn. Hấp dẫn hơn không phải là vấn đề nếu bạn đứng cao và trông tự tin.

Các môn thể thao nêu trên có thể giúp bạn phát triển chiều cao. Bây giờ đã đến lúc chúng ta nói về 5 trong số những thứ mà bạn nên tránh xa vì chúng có thể khiến bạn không thể biến chiều cao mơ ước thành hiện thực.

 

Không thể phủ nhận rằng tham gia thể thao mang lại rất nhiều lợi ích, tất cả đều có thể giúp bạn sống lâu và hạnh phúc. Đó cũng là thứ có thể giúp bạn phát triển chiều cao nếu điều bạn muốn là tăng vài inch.

Tuy nhiên, không phải tất cả các môn thể thao đều được cắt từ cùng một loại vải. Mặc dù mỗi thứ đều tốt cho sức khỏe tinh thần và thể chất, nhưng không phải tất cả chúng đều có thể khuyến khích bạn trở thành người cao hơn. Có một số môn thể thao có thể thúc đẩy tăng chiều cao, và sau đó có một số môn thể thao có thể khiến bạn không cao thêm.

Chúng tôi hy vọng rằng bài viết này sẽ giúp bạn quyết định môn thể thao nào bạn nên tham gia, đặc biệt nếu một phần mục tiêu của bạn là tăng thêm vài inch so với chiều cao hiện tại của bạn để trở nên tự tin và hấp dẫn hơn!

Và trên lưu ý cá nhân, tôi tin rằng đấu vật là lý do chính khiến tôi không cao lên ngay từ đầu. Tôi nhớ chúng tôi đã phải tập squat với một đối tác ngồi trên vai bạn trong võ đường ngay cả khi chúng tôi còn nhỏ. Đây là bài tập cuối cùng mà bạn muốn một đứa trẻ có cha mẹ thấp bé làm.

Xin chào ! Mình là Quí Nguyễn là một người yêu thích tìm hiểu các chủ đề về sức khỏe, cách chăm sóc sức khỏe. Blog này với mục đích tổng hợp lại những kiến thức mà mình tìm hiểu được (từ những nguồn tham khảo, nghiên cứu uy tín) chia sẻ để mọi người tham khảo; cùng nhau hướng đến một cuộc sống tốt hơn.

Leave a Comment